Các tầng hương nước hoa ? Nước hoa Linear là gì?

  |     |  

Nhắc đến nước hoa, người ta nghĩ ngay đến những hương thơm đầy quyến rũ và kích thích. Nước hoa khiến người dùng cảm thấy tự tin và hạnh phúc hơn. Nhưng để có được những hương thơm đặc biệt ấy, mỗi loại nước hoa đều mang trong mình những tầng hương riêng biệt. Để tìm hiểu rõ hơn về hương đầu hương giữa hương cuối trong nước hoa là gì, hãy cùng Perfumezs tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Các tầng hương nước hoa

Nước hoa có mấy tầng hương

Đây chính là câu hỏi khá phổ biến, đặc biệt là những người mới bắt đầu tiếp cận với nước hoa.

Thông thường, trong tất cả các dòng nước hoa đều được chia làm 3 tầng hương nước hoa khác nhau để có thể đạt được sự cân bằng nhất định về hương thơm. Cũng giống như bản hợp âm trong một bản giao hưởng, các nốt nhạc hòa quyện vào nhau, bổ sung cho nhau tạo nên một âm thanh tinh tế và cuốn hút. Để có được sự hòa hợp này trong một chai nước hoa, đòi hỏi những người chế tác nước hoa cần phải có một quá trình nghiên cứu và thử nghiệm kiên nhẫn và thử nghiệm rất nhiều lần.

Đối với nước hoa thay đổi chỉ một hoặc hai yếu tố trong các tầng hương, chỉ cần có phù hợp nhất định thì loại nước hoa đó có thể chuyển đổi thành một mùi hương mới hoàn toàn khác. Đây chính là nét tinh túy nhất mà những người nghệ nhân chế tác nước hoa đưa vào trong thứ chất lỏng ma thuật đầy kỳ diệu này.

Sự cân bằng giữa các nốt hương rất quan trọng, chính vì thế nếu thiếu đi một trong 3 ba yếu tố, chai nước hoa đó sẽ không bao giờ có được mùi thơm hấp dẫn và hoàn hảo nhất.

Hương đầu nước hoa là gì – Top notes

Hương đầu nước hoa là những mùi hương mà chúng ta ngửi thấy được đầu tiên khi tiếp xúc lên da. Thông thường, hương đầu của một chai nước hoa sẽ là những hạt phân tử nước hoa nhỏ, dễ bay hơi và tồn tại trong khoảng 10-15 phút. Mùi hương của tầng hương này sẽ là những mùi hương kích thích nhất và ấn tượng nhất.

Sau khi lan tỏa mùi hương của mình, hường đầu sẽ “câu dẫn” thính giác đưa chúng ta dần chìm đắm vào tầng hương thứ hai.

Một số notes hương được sử dụng ở tầng này đó chính là những nhóm hương như cam, quýt, chanh, hoa hồng, hoa diên vĩ…

Hương giữa nước hoa là gì – Heart notes

Hương giữa chiếm khoảng 70% mùi hương của một chai nước hoa, cũng giống như linh hồn của chai nước hoa đó, nó mang trong mình những hương thơm tinh túy nhất, tạo ra sự ấn tượng và đặc trưng nhất. Tầng hương này sẽ rõ hơn sau khi hương đầu mờ dần và lưu trên da từ 3 – 6 tiếng, tùy vào từng loại tinh chất.

Vì là “trái tim của nước hoa” nên tầng hương giữa này thường sẽ rất dễ chịu và tròn trịa. Nó là sự kết hợp nhẹ nhàng và mượt mà của những tông hương của hoa cỏ hoặc trái cây, đôi khi cũng là sự ấm nồng của gỗ hoặc các loại gia vị như quế, nhục đậu khấu hoặc thảo quả.

Hương giữa thường được phổ biến với các hương của hoa phong lữ, hoa hồng, sả, hoa oải hương, dầu hoa cam …

Hương cuối nước hoa là gì – Base notes

Tầng hương cuối được ví như là mùi hương bền bỉ nhất và cũng là mùi hương của chính bạn, vì tầng hương này thường là những mùi hương khó bay hơi nhất và giữ trên cơ thể lâu nhất.

Khi tầng hương giữa nhường chỗ cho tầng hương cuối thì có lẽ chỉ có bạn và những người gần với bạn nhất mới có thể ngửi thấy hương thơm này. Chức năng của lớp hương này là làm nền tảng của các tầng hương nước hoa khác, khiến cho người dùng có được một ấn tượng lâu dài về hương thơm nhất định.

Hương cuối phổ biến với các mùi hương vanilla, hổ phách, xạ hương, hoắc hương, rêu và các hương gỗ như gỗ đàn hương và gỗ tuyết tùng.

Nước hoa Linear là gì

Ngoài những loại nước hoa phổ biến với 3 tầng hương của nước hoa trên thị trường thì cũng có những chai nước hoa chỉ có 1 tầng hương là nước hoa linear hay còn gọi là linear scent.

Nước hoa linear sẽ có mùi hương tương tự nhau từ khi bắt đầu tiếp xúc lên da cho đến khi mờ hẳn. Nhưng đa phần vẫn có sự biến ảo nhất định khi tiếp xúc trên da của mỗi người khác nhau, hương thơm cũng khác nhau.

Trên đây là những điều thú vị về các tầng hương của nước hoa. Hy vọng các bạn đã có được cho mình những thông tin cần thiết nhất. Truy cập ngay Ngăn Tủ Nước HoaPerfumezs để có thêm nhiều thông tin khác về nước hoa nhé.

Top 10 nước hoa linear 2020

  1. Nasomatto Baraonda
  2. MFK Grand Soir
  3. Givenchy Pi
  4. Tom Ford Tobacco Vanille
  5. Prada Amber Pour Homme
  6. Indult Tihota
  7. Xerjoff Cruz del Sur II
  8. Hermès Terre d’Hermès Eau Tres Fraiche
  9. Maison Margiela By The Fireplace
  10. Profumum Roma Patchouly

 


  |     |  

Bạn có thể quan tâm…

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

         

Đô Thị Nước Hoa - Cùng đắm mình vào thế giới nước hoa với những thông tin mới nhất, cách sử dụng nước hoa đúng cách, top nước hoa hàng đầu. Liên hệ quảng cáo và hợp tác: [email protected]

GALLERY

SOCIAL MEDIA