Bước tiến vượt bậc mở ra thế giới nước hoa mới ở thế kỷ 21 (P3)

  |     |  

Sức mạnh của nước hoa trong thế kỷ 21 niềm đam mê viết lên sự huy hoàng của ngành công nghiệp nước hoa và để hương thơm phản ánh điều đó. Để kết thúc cho series lịch sử ra đời của nước hoa hãy cùng Đô Thị Nước Hoa – Perfumezs đến với những bước tiến vượt bậc mở ra một thế giới nước hoa hoàn toàn mới với rất nhiều điều để khám phá.

Nước hoa Thế kỷ 1990 – 2000

onAids và War đã khiến tâm trí của những người đang tìm kiếm một thế giới trong sạch hơn lo lắng và sợ hãi. Internet – một hiện tượng mới đáng sợ nhưng thú vị, sẽ sớm tạo ra một cộng đồng quốc tế để ảnh hưởng đến tất cả các phần của cuộc sống của chúng ta.

Trong một thế giới khắc nghiệt như vậy, lịch sử của nước hoa mang đến một tâm trạng nhẹ nhàng và dịu dàng hơn. Hương thơm và tinh chất từ ​​caramel, vani và sữa đã được sử dụng để tái hiện tuổi thơ đáng nhớ.

Nước hoa và bó hoa của những năm 1990 quay trở lại những điều cơ bản bằng cách tập trung vào 4 yếu tố chính: đất, gió, lửa và nước. Điều này sẽ tạo ra hương thơm tự nhiên giống như biển, hoa và các loài thực vật khác.

Các loại nước hoa mang tính biểu tượng từ những năm 1990 bao gồm:

  • Angel (1992): Mẫu chai nước hoa hình ngôi sao này là giấc mơ của nhà thiết kế Thierry Mugler, với tông màu đỏ-trắng tươi sáng và dòng chữ đỏ trắng đặc trưng. Nó được sử dụng để ghi lại tinh thần của những năm 1990 và được sinh ra từ tình yêu của Mueller đối với thành phố Paris cũng như nền văn hóa và lịch sử phong phú của nó.
  • CK One (1994): Hương thơm unisex đầu tiên có sức hấp dẫn rộng rãi. Được sáng tác bởi các nhà pha chế nước hoa Alberto Morillas và Harry Fremont, CK One được kết hợp giữa gỗ khô, hương đất và một chút cam quýt mang đến cho mùi hương mang tính biểu tượng của thập niên 1990 một sự tinh tế khó có thể chối từ.
  • Gucci Rush (1999): Được tìm thấy trong 1 chai màu đỏ trông giống như một chiếc túi dạ hội và nó rất đặc biệt, với các nốt hương khói tạo thêm chiều sâu cho lớp cao su mở và hương đào ngon ngọt khô trên nền ấm. Nó rất độc đáo và không thể nhầm lẫn vì nó kết hợp tốt với các loại nước hoa khác và tạo thêm chiều sâu qua các lỗ hở của cao su.

Nước hoa trong thế kỷ 21

Trong cuộc tìm kiếm sự thuần khiết và đơn giản của những năm 1990, thế kỷ 21 là một bước ngoặc lớn khi các sản xuất cho ra đời những loại nước hoa mang tính đột phá.

Có tới 10 loại nước hoa khác nhau trong thời gian này đã làm thay đổi suy nghĩ của mọi người về mùi hương nước hoa và gây ra tranh cãi liệu nó có thể chấp nhận được không. Những loại nước hoa này đang trở nên hơi không chính thống, 2 ví dụ nổi bật là:

  • Mark Buxton’s Comme des Garcons mô phỏng lại ‘một bể mực’
  • Antoine Les Sécrétions Magnifiques tạo ra những mùi hương giống với mùi mồ hôi và tinh dịch

Nước hoa giai đoạn 2000 – 2010

Hậu ngày 11/9 mang đến sự cấp bách về sự hài lòng ngay lập tức nhưng sau giai đoạn tồi tệ đó, mọi người chuyển sang tập trung nhiều hơn vào tính xác thực và kết nối cảm xúc và nhiều nhà sản xuất nước hoa đã bị thu hút trong việc khám phá hương thơm và bó hoa ‘cổ điển’.

Sự tò mò này đã dẫn đến sự bùng nổ trong các loại chypres tân cổ điển mang hơi hướng hiện đại với những nét chấm phá từ hoa hoặc trái cây, chẳng hạn như Coco Mademoiselle.

Nước hoa giai đoạn 2010 – 2020

Biên giới cũng biến mất với sự ra đời của các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook khi cả thế giới được mở ra và mọi người có rất nhiều lựa chọn để khám phá.

Điều này đã phát triển thành một xu hướng lớn của ngành công nghiệp nước hoa thể hiện sự tận tâm gần như 100% đối với các phiên bản nước hoa giới hạn để thử và cạnh tranh với phần còn lại của thế giới.

Mmột số ví dụ mà các nhà phê bình nghĩ rằng sẽ là một minh họa hoàn hảo điểm này:

  • Coach Dreams Eau de Parfum – Cây Joshua cung cấp hương thơm bất ngờ vào năm 2020. Nước hoa này có một hương thơm tuyệt đẹp, đặc biệt là sự kết hợp của cam và cây dành dành, với một chút cam quýt và một chút gia vị đất.
  • Miss Dior Rose N’Roses Eau de Toilette – Fresh Rose từ Grasse là nốt hương chính nhưng cũng toát ra được nốt hương của xạ hương trắng và cam bergamot cay nồng, mang đến cho nó một chút ấm áp và gia vị.
  • YSL Black Opium Eau de Parfum Neon – Nước hoa mạnh mẽ năm 2020 này được hình thành bởi sự kết hợp táo bạo của các nốt hương từ trái thanh long, cam và cà phê.

Nước hoa hiện tại và hướng tới tương lai

Ngày nay, nước hoa là phụ kiện thời trang phổ biến được hàng triệu người trên thế giới sử dụng. Một số lớp tạo thành nước hoa phong phú và phức tạp thường là sự pha trộn của cả thành phần tự nhiên và tổng hợp.

Mọi người cũng sẽ được tha hồ lựa chọn với vô số loại nước hoa kinh điển vượt thời gian và cả những loại nước hoa nổi tiếng. Từ rẻ tiền, cao cấp hay giới hạn, độc quyền hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và khả năng của người tiêu dùng. Trong suốt lịch sử của nước hoa, chưa bao giờ nước hoa lại phong phú và dễ tiếp cận với đại chúng như vậy. Chúng không còn dành riêng cho tầng lớp thượng lưu và quý tộc.

Lịch sử của nước hoa đang được viết lên mỗi ngày và các xu hướng mới nổi như chiến dịch phát triển bền vững và sinh thái chắc chắn mở ra cánh cửa cho một chương mới thú vị.

Xịt nước hoa bây giờ là một cách thú vị để thể hiện sở thích và phong cách cá nhân của bạn! Nếu bạn đang tự hỏi những loại nước hoa nào có sẵn để mua, hãy theo dõi Đô Thị Nước HoaPerfumezs.com nhé.


  |     |  

Bạn có thể quan tâm…

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

         

Đô Thị Nước Hoa - Cùng đắm mình vào thế giới nước hoa với những thông tin mới nhất, cách sử dụng nước hoa đúng cách, top nước hoa hàng đầu. Liên hệ quảng cáo và hợp tác: [email protected]

GALLERY

SOCIAL MEDIA